CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TT BATƠ-QUẢNG NGÃI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE
Gốc > KHOA HỌC CÔNG NGHỆ >

Băng đang tan nhanh nhất trong vòng 350 năm

Băng đang tan nhanh nhất trong vòng 350 năm

(GD&TĐ) – Những núi băng đang khiến mực nước biển dâng lên nhanh hơn bất kỳ lúc nào trong vòng 350 năm nay – một nghiên cứu vừa cho hay.

Những tảng băng đang tan chảy với tốc độ nhanh hơn
Những tảng băng đang tan chảy với tốc độ nhanh hơn

Các trường ĐH ở Aberystwyth, Exeter và Stockholm, Thụy Sĩ đã tiến hành nghiên cứu theo quy mô thời gian lâu hơn. Họ đã theo dõi những thay đổi tại 270 núi băng lớn nhất giữa Chile và Argentina kể từ “kỷ băng hà nhỏ”.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng những núi băng đã giảm khối lượng nhanh gấp từ “10 tới 100 lần” trong vòng 30 năm qua. Sự tan chảy mau chóng này có đóng góp vào mực nước biển toàn cầu.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đang tạo ra những dấu hiệu đáng lo cho hàng triệu người sống dựa vào những tảng băng trôi di chuyển chậm để có nước ngọt. Giáo sư Glasser, người tiến hành cuộc nghiên cứu cho biết: “Đây thực sự là kẻ sát ngân cho những người Himalaya. Trong thời gian ngắn, sự tan chảy có lợi cho họ vì họ sẽ lấy được rất nhiều nước ngọt trong mùa khô nhưng về lâu dài, đây sẽ là một vấn đề lớn”

Phương Hà (Theo BBC, Mail Online)

Nguồn báo giáo dục & thời đại

 


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Tấn Nam @ 20:32 18/06/2011
Số lượt xem: 688
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

WEBSITE GIÁO VIÊN