CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TT BATƠ-QUẢNG NGÃI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE
Gốc > KHOA HỌC CÔNG NGHỆ > Khoa học đời sống >

Giải cứu điện thoại rơi xuống nước

Giải cứu điện thoại rơi xuống nướcGD&TĐ) – Điện thoại của bạn bị rơi xuống nước hoặc bạn muốn biết phải xử lý thế nào khi điều này xảy ra. Hãy thử lời khuyên sau nhé.

 

(GD&TĐ) – Điện thoại của bạn bị rơi xuống nước hoặc bạn muốn biết phải xử lý thế nào khi điều này xảy ra. Hãy thử lời khuyên sau nhé:

Để thí nghiệm điều này, Becky Worley của Yahoo! News đã nhúng 1 chiếc Blackberry, một chiếc Droid và 1 chiếc iPhone vào nước có nhiệt độ trong phòng trong 60 giây, sau đó cô làm những bước sau:

Bước 1: Không được bật điện thoại: Vì nước làm ngắt mạch điện của điện thoại thông minh nên cho dù bạn làm gì, cũng không nên bật nó lên để xem nó còn hoạt động hay không.

Bước 2: Tháo pin và SIM card: Bạn cần phải tháo bất kể cái gì có thể: Tháo pin, SIM card và thẻ nhớ nếu có. Một số điện thoại như iPhone không có loại pin tháo ra được nên thật không may là bạn phải bỏ qua bước này và hy vọng nó sẽ không sao.

Bước 3: Dội nước sạch: Bạn có thể bị rơi điện thoại vào nước muối. Muối có thể làm sói mòn thiết bị nên sau khi bạn tháo pin và SIM ra hay cho điện thoại vào nước sạch để làm sạch muối.

Bước 4: Làm khô điện thoại bằng khí nén: Nếu bạn có hộp khí nén cầm tay, loại dùng để làm sạch máy tính hay bàn phím, thì hãy cho nó thổi khắp điện thoại của bạn, tháo mặt sau điện thoại nếu có thể. Một chiếc máy hút bụi cũng hiệu quả. Miễn sao nó thổi khí mát vào các mạnh điện để làm khô chúng là được.

Không để điện thoại vào lò nướng, nhiệt độ có thể làm hỏng mạch điện và làm tan chảy các bộ phận bên trong. Bạn cũng không nên sử dụng máy sấy trừ khi nó ở chế độ không nóng. Một chiếc quạt có thể có tác dụng. Lò vi sóng được loại trừ hoàn toàn trong việc này.

Bước 5: Nhấn chìm điện thoại vào gạo chưa nấu: Cho điện thoại cùng với pin và các bộ phận khác vào một hộp gạo kín có thể giúp làm khô điện thoại một lần nữa. Bạn phải chờ 24 giờ để gạo làm công việc của mình. (Becky đã chờ 48 tiếng trong thử nghiệm của mình).

Ngoài gạo ra, bạn có thể dùng hạt hút ẩm (túi nhỏ giúp quần áo, giầy mới của bạn khô ráo). Tuy nhiên hầu hết chúng ta không có đủ nhiều thứ này để nhấn chìm toàn bộ chiếc điện thoại, cho nên gạo là thứ dùng được.

Chiếc Blackberry đã sống lại
Chiếc Blackberry đã sống lại

Bước 6: Bật điện thoại lên. Sau khi bạn chờ 24 giờ, đây là lúc lắp điện thoại, nạp và thử bật lên. 
Kết quả của thử nghiệm không hấp dẫn lắm: Chiếc Blackberry mà Becky thử đã có thể khởi động lại và hầu như không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên chiếc iPhone và Droid đã bị chết. Sau khi được để trong gạo 2 ngày và nạp pin đầy đủ, không có chiếc nào sống lại.

Mặc dù nước là kẻ thù số 1 với hầu hết điện thoại, nên sẽ không mất gì nếu bạn thử cứu chúng.

Hà Châu (Theo Yahoo! News)

Nguồn báo giáo dục & thời đại

 


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Tấn Nam @ 20:27 18/06/2011
Số lượt xem: 487
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

WEBSITE GIÁO VIÊN