CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TT BATƠ-QUẢNG NGÃI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE
Gốc > KHOA HỌC CÔNG NGHỆ >

Lần đầu tiên phát hiện hài cốt người thượng cổ đồng tính

Lần đầu tiên phát hiện hài cốt người thượng cổ đồng tính

(GD&TĐ) – 5.000 năm sau khi người đàn ông này qua đời, người thượng cổ đồng tính đầu tiên đã được phát hiện. Theo các nhà khảo cổ, cách mà người đàn ông này chôn cất cho thấy ông ta có sự khác biệt về giới tính.

The skeleton was found in a Prague suburb with its head pointing eastwards and surrounded by domestic jugs - rituals only previously seen in female graves. Men would normally be buried with weapons, hammers and flint knives Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1374060/Gay-caveman-5-000-year-old-male-skeleton-outed-way-buried.html#ixzz1IoMh7MNJ" width="500" height="410" />
Bộ xương phát hiện ở ngoại ô Prague có xương sọ hướng về phía đông và được chôn với các vật dụng thường dành cho nữ giới

Chiếc xương sọ của người đàn ông sống cuối thời kỳ đồ đá được khai quật tại cộng hòa Séc được cho là có từ 2900 đến 2500 trước Công nguyên. Trong thời kỳ này, theo truyền thống, những người đàn ông được chôn nằm nghiêng bên phải, đầu hướng về phía tây, phụ nữ thì nằm nghiêng về bên trái, đầu hướng về phía đông.

Tuy nhiên, trong trường hợp ngày, người đàn ông được chôn khi nằm bên trái trong khi đầu lại hướng về phía đông. Một manh mối khác là những người đàn ông thường được chôn cất cùng với vũ khí, búa, dao cũng như một số khẩu phần ăn uống theo họ khi sang thế giới bên kia. Trong khi những người phụ nữ thì được chôn với vòng cổ làm từ răng, khuyên tai, những chiếc bình đựng trong nhà, chiếc nồi hình quả trứng được đặt phía dưới chân.

Tuy nhiên, “người thượng cổ đồng tính” này lại được chôn với những chiếc bình và không có vũ khí.

Các nhà khảo cổ không cho rằng đây là một sự nhầm lẫn hay trùng hợp do những tang lễ trong thời kỳ đó rất được coi trọng.

One of the domestic jugs among the caveman’s remains. Normally only placed in female graves, the jugs suggest the caveman was either homosexual or transsexual Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1374060/Gay-caveman-5-000-year-old-male-skeleton-outed-way-buried.html#ixzz1IoN4q7HW" width="500" height="430" />
Một trong những vật dụng được chôn theo bộ hài cốt

Một thành viên trong nhóm khảo cổ là Katerina Semradova nói rằng đồng nghiệp của bà đã từng phát hiện một trường hợp từ thời đại đồ đá giữa khi có một nữ chiến binh được chôn cất như một người đàn ông.

Bà nói thêm rằng những thầy tu Siberia hoặc các thầy cúng, cũng thường được chôn cất theo cách này nhưng với số vật dụng tang lễ đắt tiền hơn, phù hợp với đẳng cấp của họ trong xã hội. “Phát hiện trên đây không nằm trong số 2 trường hợp trên. Chúng tôi tin rằng đây là một trong những trường hợp đầu tiên có thể được coi là người giới tính thứ 2 ở cộng hòa Séc” – Bà cho biết.

Phương Hà (Theo Mail Online)

Nguồn báo giáo dục & thời đại

 

,

Nhắn tin cho tác giả
Ngô Tấn Nam @ 20:31 18/06/2011
Số lượt xem: 957
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

WEBSITE GIÁO VIÊN