CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TT BATƠ-QUẢNG NGÃI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE
Gốc > KHOA HỌC CÔNG NGHỆ >

Trái đất có thể bị hủy diệt bởi “siêu mặt trăng”

Trái đất có thể bị hủy diệt bởi “siêu mặt trăng”

(GD&TĐ) – Vào ngày 19.3, Trái đất sẽ ở điểm gần nhất với Mặt trăng kể từ năm 1992. Khi đó, Mặt trăng chỉ cách Trái đất của chúng ta 340.484km.

Tuy nhiên, trên Internet xuất hiện những nhà khoa học không chuyên đưa ra lời cảnh báo rằng hiện tượng “siêu mặt trăng” có thể làm thay đổi thời tiết trên Trái đất và thậm chí gây ra động đất, núi lửa.

Earth will be at its closest point - some 221,567 miles away - to the moon in 19 years on March 19. Some fear the ’lunar perigee’ will affect our climate pattern Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1364124/Will-Earths-climate-patterns-disrupted-moon-passes-closest-point-19-years-week.html#ixzz1G5a7zYZ3" width="468" height="286" />
Ngày 19.3, Trái đất sẽ ở điểm gần nhất với Mặt trăng trong vòng 19 năm.

Những hiện tượng “siêu Mặt trăng” trước đây diễn ra năm 1955, 1974, 1992 và 2005 và tất cả những năm này đều gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Trận sóng thần đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người ở Indonesia xảy ra 2 tuần trước hiện tượng “siêu Mặt trăng” năm 2005. Vào ngày Giáng sinh năm 1974, cơn bão Ctracy cũng đổ bộ vào Darwin, Australia.

Coincidence? Banda Aceh, Indonesia, was devastated by the December 2004 tsunami which took place two weeks before a supermoon Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1364124/Will-Earths-climate-patterns-disrupted-moon-passes-closest-point-19-years-week.html#ixzz1G5aEiqiY" width="468" height="309" />
Có phải là một sự trùng hợp? Banda Aceh, Indonesia đã bị trận sóng thần năm 2004 càn quét, chỉ 2 tuần trước hiện tượng siêu mặt trăng.

Nhưng Pete Wheeler của Trung tâm Quốc tế phát thanh thiên văn coi những lời cảnh báo đó với một sự nghi ngờ “Trái đất sẽ có thủy triều thấp hơn mức thấp thông thường và cao hơn mức cao thông thường quanh thời điểm trên, nhưng không có gì đáng chú ý nhiều”.

Nhà thiên văn học Australia David Reneke đồng ý với quan điểm trên và cho rằng nhiều người luôn có thể tìm ra một thảm họa thiên nhiên để liên kết với một thời điểm nhất định và đổ lỗi cho hiện tượng “siêu mặt trăng”. “Hãy nhớ lại quá khứ, khi các hành tinh xếp thành hàng chuẩn bị kéo Mặt trời ra. Nhưng nó đã không xảy ra. Hiện tượng thủy triều là tất cả những gì tôi có thể mong chờ từ dự đoán siêu mặt trăng này”.

Hà Châu (Theo Mail Online)

Nguồn báo Giáo dục & Thời đại

 


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Tấn Nam @ 20:36 18/06/2011
Số lượt xem: 965
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

WEBSITE GIÁO VIÊN