CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TT BATƠ-QUẢNG NGÃI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE
Gốc > KHOA HỌC CÔNG NGHỆ >

Treo gương khổng lồ để đối phó biến đổi khí hậu

Treo gương khổng lồ để đối phó biến đổi khí hậu

(GD&TĐ) – Những tấm gương khổng lồ có thể phản chiếu trở lại ánh sáng mặt trời vào không gian là một trong những biện pháp được coi là có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Mirrors in the sky: Huge reflective satellites that send the sun's light back into space are being considered as one way to battle climate change Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2004454/Huge-mirrors-sky-future-tackling-climate-change-claim-scientists.html#ixzz1PWHot8G9" width="468" height="434" />
Treo gương khổng lồ để phản chiếu ánh nắng mặt trời

Tài liệu rò rỉ từ cơ quan khoa học thuộc Liên hợp quốc cho thấy những biện pháp này sẽ được thảo luận tại một cuộc họp về chống biến đổi khí hậu tại Peru vào tuần sau.

Những biện pháp khác cũng được nêu ra trong tài liệu trên bao gồm việc tạo ra những cánh đồng màu sáng hơn, phun nước biển vào các đám mây, sơn các đường phố và mái nhà màu trắng.

Tuy nhiên, có sự lo lắng giữa các nhà khoa học là thậm chí nếu các kế hoạch của họ có tác dụng, thì họ có thể gây ra những tổn thất không thể đền bù được do những bất ổn xung quanh công nghệ họ đưa ra.

Cuộc gặp sắp tới ở Peru được cho là sẽ cung cấp cho các chính phủ những đánh giá khoa học về công nghệ địa cầu (geo-engineering). Kết quả mà người ta dự đoán tại cuộc họp này là hỗ trợ các đề xuất về cung cấp tài chính cho những nghiên cứu và thử nghiệm mới.

Hà Châu (Theo Mail Online)

Nguồn báo Giáo dục & Thời đại

 


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Tấn Nam @ 20:37 18/06/2011
Số lượt xem: 943
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

WEBSITE GIÁO VIÊN